รอต่อไป Nintendo Switch Pro อาจเปิดตัวปี 2024 เหตุรุ่นเก่ายังกระแสดีอยู่

รอต่อไป Nintendo Switch Pro อาจเปิดตัวปี 2024 เหตุรุ่นเก่ายังกระแสดีอยู่

Nintendo Switch

Nintendo Switch Pro ว่าที่เครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ที่เหล่าสาวก Nintendo รอคอยวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการมานานแสนนาน แต่ดูเหมือนการรอคอยที่ว่านี้น่าจะต้องรอต่อไปแบบยาว ๆ เพราะมีรายงานว่า Nintendo ยังคงพอใจกับยอดขายของ Switch รุ่นเก่า

แม้จะเจอปัญหาอุปกรณ์ชิปขาดแคลนก็ตาม แต่ก็แทบไม่ส่งผลกระทบต่อยอดขายโดยรวมด ทำให้ทางบริษัทตัดสินใจไม่รีบเข็น Switch รุ่นใหม่ที่มีข่าวลือมาแล้วหลายรอบ ออกมาวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน แถมยังอาจเลื่อนไปถึงปี 2024 อีกต่างหาก

Nintendo Switch Pro อาจมาพร้อมชิป Tegra X1+ รองรับเชื่อมต่อทีวีความละเอียด 4K

Nintendo Switch Pro

สำหรับ Nintendo Switch รุ่นปัจจุบัน แม้จะเปิดตัวและวางจำหน่ายมานานกว่า 4 ปี แต่ก็ยังเป็นเครื่องเล่นเกมพกพาอันดับหนึ่งที่มียอดขายถล่มทลาย แม้ต้องเผชิญกับปัญหาชิ้นส่วนขาดแคลน ประกอบกับการมีเกมใหญ่ ๆ ที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ตัวอย่างเช่น Pokémon ภาครีเมก Brilliant Diamond และ Shining Pearl ที่แม้จะถูกวิจารณ์ในเชิงลบค่อนข้างมาก แต่กลับทำยอดขายรวมกันได้กว่า 13.97 ล้านชุดภายในเวลาแค่ 1 เดือนเศษ

กลายเป็นเกมยอดฮิตตลอดกาลของ Nintendo Switch ในอันดับที่ 9 ทันที ส่วน ภาค Legends: Arceus ที่วางจำหน่ายเมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ตอนนี้ทำยอดขายไป 6.5 ล้านชุดแล้ว แสดงให้เห็นว่า บรรดาเกมแฟรนไชส์เอกซ์คลูซีฟของ Nintendo Switch ยังได้รับความนิยมอยู่มาก 

Nintendo Switch Pro

“ชุนทาโร่ ฟุรุกาวะ” (Shuntaro Furukawa) ประธานของNintendo มองว่าNintendo Switch กำลังจะถึงช่วงกลางของชีวิตมันแล้ว ฉะนั้น การเปิดตัวNintendo Switch Pro ในอีก 2 ปี ข้างหน้า หรือปี 2024 จะสามาถช่วยกระตุ้นยอดขายที่กำลังจะลดลงให้กลับมาประสบความสำเร็จได้อีกครั้ง 

สำหรับความแตกต่างของNintendo Switch Pro กับ Switch รุ่นปัจจุบันที่คาดว่ามีโอกาสเป็นไปได้มากที่สุดคือ เปลี่ยนชิปเซ็ตจาก Tegra X1 เป็น Tegra X1+ ซึ่งมีประสิทธิภาพกว่า รองรับการแสดงภาพความละเอียด 4K เมื่อเชื่อมต่อกับทวี

Nintendo Switch Pro

รวมถึงรองรับเทคโนโลยี DLSS หรือ Deep Learning Super Sampling ที่จะมาช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพด้านกราฟิก ทำให้การแสดงผลดีขึ้นอีกด้วย และห้ามพลาด vip168sa เว็บคาสิโนออนไลน์ ที่ยอดฮิตที่สุดตอนนี้ เล่นง่ายได้เงินไว ฟรีเครดิต มีรางวัลมากมาย เล่นได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารวงการไอที และ อัพเดทได้ก่อนใครที่นี่

Chatchai

Website: