Galaxy Tab S8 โผล่บนฐานข้อมูล Geekbench ใช้ชิป Snapdragon 898

Galaxy Tab S8 โผล่บนฐานข้อมูล Geekbench ใช้ชิป Snapdragon 898

Galaxy Tab S8

Galaxy Tab S8 แท็บเล็ตที่ถือว่าเป็นระดับของทางด้านไฮเอนด์เป็นรุ่นใหม่กันเลยของค่าย Samsung ได้มีผลการทดสอบประสิทธิภาพหลุดออกมาบนฐานข้อมูล Geekbench ก่อนวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

โดยมันมาพร้อมชิปเซ็ตรุ่นใหม่ที่ยังไม่ได้เปิดตัวอย่าง Snapdragon 898 จาก Qualcomm ที่มีแกนประมวลผล 8 แกน (Core) ตรงตามข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ พ่วงด้วยหน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB และรันบนระบบปฏิบัติการ Android 12 ตั้งแต่โรงงาน

Galaxy Tab S8 ใช้ชิป Snapdragon 898 ความเร็ว 3.0GHz 

Galaxy Tab S8

เมื่อช่วงกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ได้มีภาพเรนเดอร์ของเครื่องGalaxy Tab S8 ที่สร้างขึ้นจากข้อมูลในส่วนของวงใน โดยที่ถือว่าล่าสุดเองนั้นมีมาของความคืบหน้าเพิ่มเติมเมื่อดัลมีผลทดสอบประสิทธิภาพของ Tab S8 หลุดไปโผล่อยู่ในฐานข้อมูลของ Geekbench ซึ่งแสดงให้เห็นว่า มันมาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 898 จาก Qualcomm ตรงตามข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้

ส่วนเครื่องสร้าง CPU ประกอบด้วยแกนประมวลผลหลัก Cortex-X2 ความเร็วที่มีอยู่จำนวน 3.0 GHz เสริมด้วยสิ่งที่เป็นแกนที่ถือว่าระดับกลางกันเลยอย่าง Cortex-A710 ความเร็วจำนวน 2.5GHz จำนวนที่มีเป็น 3 แกน

และแกนประหยัดในส่วนของตัวพลังงาน Cortex-A510 ความเร็ว 1.79GHz อีก 4 แกน รวมทั้งสิ้น 8 แกน  แต่ในส่วนของสถาปัตยกรรมที่ใช้นั้นมีส่วนที่ไม่ตรงกันเนื่องจากใน Geekbecnh ระบุว่าเป็น ARM V8 ซึ่งอันที่จริงน่าจะเป็น V9 มากกว่า  ขณะที่ตัวหน่วยความจำจะใช้ RAM ขนาด 8GB และรันบนระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุดอย่าง Android 12

Galaxy Tab S8

ส่วนสเปคอื่น ๆ ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ประกอบด้วย หน้าจอขนาด 11 นิ้ว รีเฟรชเรท 120Hz กล้องหลัง 2 ตัว (Dual Camera) ความละเอียด 13+5 ล้านพิกเซล, ลำโพงสเตอริโอ 4 ตัว รองรับการใช้งานปากกา S-Pen และแบตเตอรี่ความจุ 8,000 mAh รองรับการชาร์จไว 45W  ทั้งนี้คาดกันว่า Samsung มีแผนที่จะวางจำหน่ายGalaxy Tab S8 เป็น 2 โมเดลย่อย ได้แก่

รุ่นที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 898 และรุ่นที่ใช้ชิปเซ็ต Exynos 2200 ที่ Samsung พัฒนาเอง ส่วนกำหนดการเปิดตัวนั้น คาดว่าอย่างเร็วที่สุดน่าจะเป็นในงาน Galaxy Unpacked ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2022

Galaxy Tab S8

ซึ่งนั่นเท่ากับว่า ตอนแกะตัวเครื่องออกจากกล่อง ยูเซอร์อินเทอร์เฟสทั้งหมดน่าจะยังเป็น One UI 4 ที่ครอบ  Android 12 อยู่ เพราะช่วงนั้น Android 12L น่าจะยังอยู่ในสภานะเวอร์ชั่นทดลอง Beta 3 นั่นเอง

และอย่าพลาด ทางเข้าsa gaming 1688 เว็บตรง คาสิโนออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศ เดิมพันง่าย เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ฝากถอนรวดเร็ว ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารวงการไอที และ อัพเดทได้ก่อนใครที่นี่

Chatchai

Website: