ไม่เหมือนที่คุยไว้! Pixel 6 เจอปัญหาจอเขียว แถม UI แสดงรูกล้องไม่ตรง!

ไม่เหมือนที่คุยไว้! Pixel 6 เจอปัญหาจอเขียว แถม UI แสดงรูกล้องไม่ตรง!

Pixel 6

Pixel 6 มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดของ Google ที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่ถึงเดือน แต่ดูเหมือนผู้ใช้หลายคนจะไม่ค่อยปลื้มหลังใช้งานไปได้เพียงไม่กี่วัน เนื่องจากได้มีการพบกันมาของปัญหาที่ถือว่าหลายอย่าง

ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของหน้าจอที่ได้ทำการแสดงสีเขียว, หน้าจอที่ได้มีการกระพริบที่ไม่ได้หยุด ซึ่งล้วนเป็นปัญหาคลาสสิคที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วใน Pixel รุ่นก่อน ๆ แต่สำหรับปัญหาใหม่ที่ทำให้หลายคนถึงกับไปไม่เป็นก็คือ UI ของ Pixel รุ่นนี้แสดงรูกล้องไม่ตรงกับตำแหน่งของกล้องหน้า ทำให้ภาพที่ออกมาเหมือนมีรูกล้องอยู่ 2 ตำแหน่งเลยทีเดียว 

Pixel 6 มีปัญหาจอเขียวจากข้อบกพร่องด้านฮาร์ดแวร์ของหน้าจอ AMOLED

Pixel 6

แม้จะว่าพร้อมสเปคจัดเต็ม ไล่ตั้งแต่ หน้าจอ AMOLED ขนาด6.7 นิ้ว ความละเอียด 1,440 x 3,120 พิกเซล รองรับรีเฟรชเรท 120Hz รวมถึงชิปเซ็ต TENSOR ที่ Google ซุ่มพัฒนาอยู่หลายปี

ยังไม่รวมถึงกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 50MP  แต่ดูเหมือนรุ้่นนี้จะมีชะตากรรมไม่ต่างจากรุ่นก่อน ๆ ทั้งPixel 2,Pixel 3 และPixel 4 รวมถึงPixel 5a เพราะล่าสุด

เริ่มมีผู้ใช้หลายคนรายงานตรงกันว่าพบปัญหาหลายอย่างหลังใช้งานไปได้ไม่ถึงวัน ไม่ว่าจะเป็น อาการจอกระพริบ ติด ๆ ดับ ๆ ขณะเครื่องปิดอยู่แล้วกดปุ่มพาวเวอร์เพื่อเปิดเครื่อง ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยทำเครื่องตกพื้นหรือกระแทกแรง ๆ มาก่อน

Pixel 6

(หลายคนบอกซื้อมาได้ไม่ถึง 1 วันด้วยซ้ำ) รวมถึงปัญหาอาการ “จอเขียว” ที่เกิดจากข้อบกพร่องของหน้าจอ AMOLED ซึ่งเป็นปัญหาคลาสสิคของ Pixel ทุกรุ่น รวมถึงสมาร์ทโฟนบางรุ่นของยี่ห้ออื่น เช่น OnePlus 8 ของ OnePlus และ Mate 20 Pro ของ HUAWEI เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม นอกจากปัญหาเดิม ๆ ที่ตามมากวนใจในPixel 6แล้ว บางคนยังเจอปัญหาใหม่ที่ไม่เคยจอมาก่อนในPixel รุ่นก่อนหน้า นั่นก็คือ UI ของมือถือรุ่นนี้แสดงกันออกมาของรูกล้องที่ไม่ได้มีการตรงกันเลยกับทางด้านของตำแหน่งของกล้องหน้า

Pixel 6

ทำให้มันนั้นดูเหมือนที่จะมีจุดขึ้นมาสีดำ 2 จุด ซ้อนทับกันบนหน้าจอ จนดูเหมือนมีกล้องหน้า 2 ตัว ซึ่งจนถึงตอนนี้ยังไม่มีคำอธิบายหรือแถลงการ์ใด ๆ จาก Google และไม่ควรพลาด Sagame666  เว็บรวมคาสิโนออนไลน์ ที่ดีที่สุด ในไทย เดิมพันง่าย มีรางวัลมากมาย ฝากถอนออโต้ ใน 30 วินาที ให้บริการดีๆ 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารวงการไอที และ อัพเดทได้ก่อนใครที่นี่

Chatchai

Website: