ล้ำเกิน! ลือหนัก Xiaomi Mi 11 Ultra อาจมาพร้อมจอ “เซลฟี่” ขนาดจิ๋วด้านหลัง

ล้ำเกิน! ลือหนัก Xiaomi Mi 11 Ultra อาจมาพร้อมจอ “เซลฟี่” ขนาดจิ๋วด้านหลัง

Xiaomi Mi 11 Ultra

Xiaomi Mi 11 Ultra ถือเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของค่ายยักษ์ใหญ่แดนมังกรอย่าง Xiaomi ที่เพิ่งโค่นแชมป์เก่าอย่าง Huawei ในฐานะแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศจีนไปหมาด ๆ ซึ่ง Xiaomi ก็ไม่รอช้า รีบดันสินค้าใหม่อย่างMi 11 Ultra ที่คาดว่าจะมาพร้อมฟีเจอร์สุดล้ำมากมาย โดยเฉพาะฟีเจอร์ที่ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องร้องว้าวอย่าง หน้าจอขนาดจิ๋วสำหรับ “เซลฟี่” บริเวณด้านหลังเครื่อง

Xiaomi Mi 11 Ultra มาพร้อมชิปตัวท็อป Snapdragon 888 

ตามการเปิดเผยของเว็บไซต์ข่าวไอทีชื่อดังของประเทศจีน ทำให้เราเห็นดีไซน์คร่าว ๆ ของXiaomi Mi 11 Ultra สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ในซีรีส์ Mi 11 ซึ่งจะมาพร้อมกับกล้องคู่ (Dual Camera) และหน้าจอขนาดจิ๋วบริเวณด้านขวาติดกับเลนส์กล้อง ซึ่งเจ้าหน้าจอขนาดจิ๋วนี้ก็ไว้สำหรับช่วยเราเมื่อใช้กล้องหลังถ่ายเซลฟี่นั่นเอง

 Xiaomi Mi 11 Ultra

ส่วนโมดูลกล้องนั่น คาดว่า Mi 11 Ultra จะมาพร้อมเซ็นเซอร์ ISOCELL GN2 ของ Samsung ที่ให้ความละเอียดถึง 50 ล้านพิกเซล และเลนส์ Periscope ที่ว่ากันว่าสามารถซูมได้ถึง 120 เท่าเลยทีเดียว

ยิ่งไปกว่านี้ยังรองรับฟีเจอร์ 4-in-1 Pixel Binning ซึ่งเป็นการรวมพิกเซลในเซ็นเซอร์กล้องช่วยรับแสงได้มากกว่าเดิม เพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพในที่แสงน้อยนั่นเอง

 Xiaomi Mi 11 Ultra

  ในส่วนของหน้าจอก็ยังคงเป็นจอแบบ AMOLED ขนาด 6.8 นิ้ว ความละเอียด 1440 พิกเซล รองรับอัตรารีเฟรชเรทถึง 120Hz ขับด้วยด้วยขุมพลัง Snapdragon 888 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตรุ่นเรือธงตัวล่าสุดของ Qualcomm

  แม้ว่าจะยังไม่ทราบรายเอียดเรื่องขนาดความจุของแบตเตอรี่ แต่ก็เป็นไปได้สูงว่าXiaomi Mi 11 Ultra จะมาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จไวถึง 66W หรืออาจทะลุไปถึง 120W เลยทีเดียว ประสิทธิภาพดีเหมือนกับ candy brust เกมสล็อตคุณภาพ ที่จะพาคุณรวยได้อย่างง่ายๆ

 Xiaomi Mi 11 Ultra

อย่างไรก็ตาม เชื่อกันว่าXiaomi Mi 11 Ultra จะมีสเปกที่ค่อนข้างใกล้เคียงกับXiaomi Mi 11 Pro ที่คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.81 นิ้ว ความละเอียด 1440 พิกเซล รองรับอัตรารีเฟรชเรทถึง 120Hz เช่นเดียวกัน โดยคาดว่าทั้งสองรุ่นอาจเปิดตัวในช่วงเดือน มีนาคม – เมษายนนี้ ส่วนจะมีการจะนำเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไป 

ติดตาม ข่าวสารวงการไอที และ อัพเดทได้ก่อนใครที่นี่

Chatchai

Website: